11 สุดยอดภาพยนตร์ ที่แฟนหนังแอคชั่นควรรับชมสักครั้งหนึ่งในชีวิต

0
3814

ภาพยนตร์แอคชั่นเป็นภาพยนตร์อีกแนวที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะนอกจากจะมีเรื่องราวตื่นเต้นเร้าใจ ก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่ทุกคนสามารถรับชมได้ ไม่ว่าจะเป็นคนเชื้อชาติอะไรก็สนุกสนานไปกับภาพยนตร์แนวนี้ได้เสมอ

11 สุดยอดภาพยนตร์แนวแอคชั่น ที่นอกจากจะมีเรื่องราวที่สนุกสนานตื่นเต้นชวนให้เร้าใจ ก็ยังเป็นสุดยอดผลงานระดับตำนานที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังเป็นภาพยนตร์ที่แฟนๆ สามารถหยิบมารับชมได้เสมอ

Harakiri (1962) ภาพยนตร์แนวย้อนยุคของญี่ปุ่น บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าซามูไรไร้นายที่ตกอยู่ในสภาพแร้นแค้น จึงเลือกที่จะทำฮาราคีรีเพื่อจะได้งานทำหรือได้เงินจากเหล่าขุนนางใหญ่

Seven Samurai (1954) ภาพยนตร์แนวผจญภัยดราม่าซามูไร เรื่องราวเกี่ยวกับหมู่บ้านชาวนาที่จ้างโรนิงทั้ง 7 คน เพื่อต่อสู้กับโจรที่กลับมาหลังจากเก็บเกี่ยวขโมยพืชผลของพวกเขา

Terminator 2: Judgment Day (1991) ภาพยนตร์ภาคต่อของ The Terminator กล่าวถึงโลกอนาคตในปี ค.ศ. 2029 ที่ถูกปกครองด้วยคอมพิวเตอร์ และฝ่ายมนุษย์ได้รวมกลุ่มขึ้นต่อต้าน

Star Wars: Episode IV – A New Hope (1977) ภาพยนตร์เรื่องแรกของแฟรนไชส์และใน สตาร์ วอร์ส ไตรภาคเดิม ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์

Star Wars: Episode V – The Empire Strikes Back (1980) ภาพยนตร์อเมริกันแนวมหากาพย์บันเทิงคดีอวกาศ ภาพยนตร์เรื่องที่สองของแฟรนไชส์ สตาร์ วอร์ส ภาพยนตร์ระดับตำนานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

The Matrix (1999) ภาพยนตร์แนวแอคชั่นและนิยายวิทยาศาสตร์ เล่าเรื่องราวในโลกที่มนุษยชาติติดอยู่ในความเป็นจริงจำลองที่มีชื่อว่า เดอะ เมทริกซ์ โดยไม่รู้ตัว

The Lord of the Rings: The Two Towers (2002) ภาพยนตร์เรื่องที่สองใน เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ไตรภาค ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่และมีอิทธิพลที่สุดเท่าที่เคยมีมา

The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001) ภาพยนตร์แนวมหากาพย์แฟนตาซีผจญภัย ดัดแปลงจากนวนิยายเล่มแรกของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน เล่าเรื่องราวของฮอบบิทที่ต้องนำแหวนวิเศษไปทำลาย

Inception (2010) ภาพยนตร์อเมริกันปี 2010 แนวนวนิยายวิทยาศาสตร์และแอคชั่น มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการโจรกรรมของชายที่มีความสามารถในการเข้าไปในฝันของคนอื่นเพื่อขโมยข้อมูล

The Lord of the Rings: The Return of the King (2003) ภาพยนตร์แนวมหากาพย์แฟนตาซีผจญภัย ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายใน เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ไตรภาค เล่าเรื่องราวหลังเหตุการณ์ในศึกหอคอยคู่กู้พิภพ

The Dark Knight (2008) เป็นภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ อาชญากรรม และระทึกขวัญ ลำดับที่ 6 ในภาพยนตร์ ชุดแบทแมน เป็นการเผชิญหน้ากันของแบทแมนและโจ๊กเกอร์ที่ทำให้ชาวเมืองก็อตแธมต้องหวาดกลัว

ที่มา: collider