แมววัย 10 ปีต่อสู้ด้วยตัวเองมานาน กลับมาเป็นลูกแมวจอมอ้อนเมื่อได้มีบ้านที่อบอุ่น

0
315

แมวเหมียวตัวหนึ่งมีอายุมากกว่า 10 ปีแล้ว มันใช้ชีวิตอย่างยากลำบากและต้องดิ้นรนด้วยตัวเองมานาน แต่เมื่อมันได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น เจ้าเหมียวก็กลับมาเป็นแมวที่มีความสุขและร่าเริงสดใสเหมือนลูกแมวเหมียวตัวน้อย

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนด้วยตัวเองอยู่ข้างถนน จนถึงช่วงที่สภาพอากาศหนาวเหน็บ แต่เมื่อมันได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่ปลอดภัยและอบอุ่น เจ้าเหมียวก็กลับมาเป็นแมวน้อยที่แสนสดใสร่าเริงและมีความสุขได้อีกครั้ง

แมวเหมียวตัวหนึ่งเดินร่อนเร่อยู่ข้างถนน เจ้าเหมียวตัวนี้มีอายุค่อนข้างมากโดยน่าจะมีอายุราว 10 ปี มันผอมแห้งจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกเหมือนไม่ได้รับการดูแล และน่าจะต้องต่อสู้ชีวิตด้วยตัวเองลำพังมานานหลายปีแล้ว

เจ้าเหมียวไม่มีไมโครชิปติดตัว และไม่มีใครมาตามหาหรือแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ ตอนนี้สิ่งที่มันต้องการก็คือบ้านที่อบอุ่นและคนที่จะคอยดูแลช่วยเหลือมัน และมันก็ได้มาอยู่ในความดูแลของ Chatons Orphelins Montreal

คุณ Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montreal และอาสาสมัครขับรถไปรับเจ้าเหมียวมาอยู่ด้วย พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวว่า Padmee จากนั้นก็ทำการชั่งน้ำหนักและพบว่ามันหนักเพียง 2.5 กิโลกรัมเท่านั้น

เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย Padmee ก็ดูผ่อนคลายและมีความสุขขึ้นมาก เจ้าเหมียวกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยด้วยความหิวโหยเพราะไม่ได้กินอิ่มมานาน จากนั้นก็นอนหลับพักผ่อนอย่างสบายใจ

พฤติกรรมของมันเปลี่ยนแปลงไปเมื่อได้รับการดูแลและได้รับความรักความอบอุ่น จากนั้นมันก็ได้ตรวจร่างกายและพบว่าเจ้าเหมียว Padmee มีอาการป่วยเป็นโรคเบาหวาน แต่ก็ทำให้มันได้เริ่มต้นการรักษาเยียวยาอย่างทันท่วงที

เจ้าเหมียววัย 10 ปีมีชีวิตชีวาและร่าเริงสดใส แม้จะอายุมากแต่มันก็กลับมาเป็นลูกแมวน้อยที่มีความสุขได้อีกครั้ง สิ่งที่ Padmee ชอบมากที่สุดคือการนอนหลับใกล้ชิดกับคน และได้รับความรักความเอ็นดูเมื่อมันลืมตาตื่นขึ้นมา

ครอบครัวอุปถัมภ์ของ Padmee รักและเอ็นดูเจ้าเหมียวมาก เพราะมันมีนิสัยน่ารักและชอบทำตัวออดอ้อนไม่ยอมหยุด และเมื่อเจ้าเหมียวได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ของมันก็หายดีเป็นปลิดทิ้ง

ภายในเวลาเพียง 2 เดือนมันก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากแมวเหมียวที่ต้องต่อสู้อยู่ตามลำพังอย่างหนาวเหน็บอยู่ข้างถนน เจ้าเหมียวก็ได้มีบ้านที่อบอุ่น มีอาหารกินอิ่มท้อง และได้รับความรักความอบอุ่นตลอดเวลา

ที่มา: lovemeow