10 ข้อผิดพลาดจากภาพยนตร์ดัง ที่ผู้ชมอาจไม่ทันได้สังเกตมาก่อน

0
675

การสร้างภาพยนตร์เป็นงานที่ละเอียดและซับซ้อน บางครั้งจึงมีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นได้ แม้แต่ในภาพยนตร์ที่โด่งดังและเป็นตำนาน ก็ยังมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์บางฉากบางตอนได้เช่นกัน

10 ข้อผิดพลาดจากภาพยนตร์ดัง ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เหล่านี้จะเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมมาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีข้อผิดพลาดในการถ่ายทำ และบางครั้งข้อผิดพลาดเหล่านั้นก็ยังคงปรากฏให้เห็นในภาพยนตร์อีกด้วย

The Silence of the Lambs หรืออำมหิตไม่เงียบ ภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ฉายในปี 1991 แต่มีฉากหนึ่งที่อาจทำให้ความสยองลดลงไป เพราะตรงมุมจอสามารถมองเห็นกล้องถ่ายภาพยนตร์ได้อย่างชัดเจน

Gemini Man ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญปี 2019 ถ้าสังเกตเงาสะท้อนจากไฟหน้าของรถยนต์ให้ดี จะเห็นเงาสะท้อนของช่างภาพที่กำลังถือกล้องถ่ายทำภาพยนตร์อยู่

Doctor Strange in the Multiverse of Madness หรือจอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย ภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโร่ ปี 2022 จะเห็นภาพของทีมงานติดอยู่ในฉากถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว

Bone Tomahawk ฝ่าตะวันล่าพันธุ์กินคน ภาพยนตร์สยองขวัญจากปี 2015 จะเห็นว่ามีบางฉากที่ไม่ได้ทำการตกแต่งฟันของนักแสดงให้ดูผุเหมือนตอนแรก

Winter’s Bone เธอผู้ไม่แพ้ ภาพยนตร์ดราม่าลึกลับปี 2010 ในฉากหนึ่งจะเห็นว่า Jennifer Lawrence ยังไม่ได้สวมถุงมือ แต่ตัดภาพมาอีกทีหนึ่งเธอก็สวมถุงมือแล้ว

Spider-Man: No Way Home ภาพยนตร์อเมริกันแนวซูเปอร์ฮีโร่ปี 2021 รอยที่เกิดหลังจากสไปเดอร์แมนชกลงไปบนพื้นยังปรากฏอยู่ในฉากหนึ่ง แต่ในอีกฉากหนึ่งก็หายไปเหมือนไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลย

Green Book ภาพยนตร์ชีวประวัติและคอมเมดี้ดราม่าปี 2018 ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นเงากล้องถ่ายภาพยนตร์สะท้อนอยู่ในแว่นตาของนักแสดง

Screamers ภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์แนวสยองขวัญปี 1995 ในฉากหนึ่งจะเห็นเงาสะท้อนของทีมงานทั้งกองถ่ายจากแว่นตาของนักแสดง

Everything Everywhere All at Once หรือซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส ภาพยนตร์ดราม่าแนวตลกปี 2022 ในตอนแรกจะเห็นว่าคำว่า Breathe ในจดหมายนั้นสะกดผิด แต่ในฉากต่อมาก็สะกดถูกเรียบร้อยแล้ว

The Incredibles รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก ภาพยนตร์แอนิเมชันซูเปอร์ฮีโร่ปี 2004 ฉากที่ Elastic Girl ใช้แขนและขาเกาะรถเอาไว้ จะเห็นว่าความจริงแล้วแขนและขาของเธอไม่ได้แตะรถเลยด้วยซ้ำไป

มีฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ที่กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะมีเครื่องบินปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ที่เป็นควรจะเป็นแนวย้อนยุค แต่ความจริงแล้วนี่เป็นเพียงภาพที่ถูกตัดต่อขึ้นมา

ที่มา: brightside