10 ปริศนาของวัตถุโบราณ ที่ยังไม่มีใครหาคำตอบได้!

0
924

ประวัต์ศาสตร์ของโลกเรานั้นมีแต่เรื่องราวลึกลับที่น่าตกใจ เราทุกคนคงมีชีวิตอยู่ไม่ยาวนานพอจะไขความลับของทุกสิ่งทุกอย่างได้

แต่ว่ามันก็มีเรื่องที่น่าสนใจซึ่งอยู่ใต้เรื่องประหลาดทั้งหลาย ที่พวกเราควรจะได้รู้กัน

1. นกโมอา

นกโมอาเป็นนกที่บินไม่ได้ที่เคยอาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ มันสูญพันธุ์ประมาณปี 1500 ทฤษฎีหนึ่งบอกว่ามันถูกฆ่าโดยชนเผ่าเมารี ในช่วงศตวรรษที่ 30 นักสิทยาศาสตร์เจอกรงเล็บขนาดใหญ่ของนกโมอาตัวหนึ่ง

2. วิหาร Saksaywaman เปรู

ที่นี่ใช้หินสร้างโดยไม่ใช้ปูนเลย มันพวกถูกจัดวางอย่างแข็งแรง แม้แต่กระดาษก็ลอดผ่านระหว่างช่องหินไปไม่ได้ หินทุกบล็อกยังมีพื้นผิวที่เรียบและมีมุมที่มนด้วย ไม่มีใครรู้ว่ามันถูกสร้างได้ยังไง

3. Gate of the Sun โบลิเวีย

Gate of the Sun พบได้ใน Tiwanaku เมืองโบราณและลึกลับของโบลิเวีย นักโบราณคดีบางคนเชื่อว่ามันเป็นศูนย์กลางอาณาจักรโบราณ ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งที่สลักไว้ที่ประตูมันหมายความว่าอะไร มันอาจมีความหมายทางโหราศาสตร์หรือดาราศาสตร์

4. The Longyou Caves จีน

ถ้ำนี้เกิดจากการแซะหินทรายของมนุษย์ มันเป็นงานที่ยากและต้องใช้คนเป็นพันๆ คน แต่ว่าไม่มีบันทึกทางประวัติศาสตร์ที่ไหนพูดถึงถ้ำนี้นี้หรือวิธีการสร้างถ้ำนี้เลย

5. เสาโอเบลิสก์ที่สร้างไม่เสร็จ อียิปต์

เสาโอเบลิสก์ต้นนี้แกะสลักมาจากผิวหน้าของหิน แต่มันเริ่มแตก มันถูกทิ้งไว้แบบนั้น ขนาดของมันใหญ่มาก!

6. เมืองใต้บาดาล โยนากุนิ ญี่ปุ่น

สิ่งก่อสร้างใต้น้ำนี้ถูกค้นพบอย่างบังเอิญโดยครูสอนว่ายน้ำ Kihachiro Aratake หินที่ใช้สร้างเมืองนี้อยู่ใต้น้ำมาประมาณ 10,000 ปี เป็นเวลาก่อนที่พีระมิดของอียิปต์จะถูกสร้างซะอีก นักโบราณคดีบางคนเชื่อว่าในสมัยโบราณ คนยังอยู่ในถ้ำ พวกเขาไม่มีทางตั้งเมืองหินขึ้นมาได้

7. โมเฮนโจดาโร (เนินแห่งคนตาย) ปากีสถาน

ในปี 1922 นักโบราณคดีชาวอินเดีย R. D. Banerji ได้ค้นพบซากปรักหักพังโบราณในเกาะแห่งหนึ่งในแม่น้ำ Indus เกิดคำถามอย่างเช่น เมืองนี้ถูกทำลายได้ยังไง เกิดอะไรขึ้นกับผู้คนที่อยู่ในเมืองนี้ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีคำตอบ

8. แลนโซเมโดส์ แคนาดา

ที่นี่เคยเป็นที่อยู่ของพวกไวกิ้งหลายพันปีก่อน ที่นี่เป็นหลักฐานว่า ไวกิ้งจากสแกนดิเนเวียมาถึงอเมริกาเหนือก่อนที่คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส จะมาถึงซะอีก

9. อุโมงค์ยุคหิน

อุโมงค์ที่เชื่อมกันนี้ เชื่อมกันทั่วยุโรปตั้งแต่สกอตแลนด์ไปจนถึงตุรกี แต่จุดปรสงค์ที่แท้จริงของอุโมงค์นี้ยังเป็นความลับ นักวิจับบางคนเชื่อว่ามันใช้ป้องกันอันตรายจากผู้ล่า บางคนเชื่อว่า มันช่วยให้เดินทางได้อย่างปลอดภัยจากสภาพอากาศที่เลวร้าย

10. ก้อนหินกลมขนาดยักษ์ที่คอสตาริกา

ก้อนหินพวกนี้เป็นก้อนหินที่กลมสุดๆ ไม่รู้ว่าพวกมันมีต้นกำเนิดจากอะไร และเอาไว้ใช้ทำอะไร ตำนานท้องถิ่นบอกว่าในหินพวกนี้มีทอง แต่ความจริงแล้วข้างในมันว่างเปล่า

ที่มา: brightside