10 สุดยอดภาพยนตร์ระดับตำนาน ที่แฟนหนังอาชญากรรมไม่ควรพลาด

0
6909

ภาพยนตร์อาชญากรรมเป็นแนวภาพยนตร์ที่มีทั้งความสนุกสนาน ตื่นเต้น ลุ้นระทึก จึงเป็นอีกหนึ่งแนวที่ได้รับความนิยมมาก และในบรรดาภาพยนตร์อาชญากรรมที่มีอยู่มากมาย ก็มีเรื่องที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดภาพยนตร์แนวนี้อยู่ด้วย

10 สุดยอดภาพยนตร์แนวอาชญากรรม ที่แฟนภาพยนตร์ผู้ชอบเรื่องราวลุ้นระทึก ตื่นเต้น และเร้าใจไม่ควรพลาด เพราะไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ฉายในยุคไหน ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมก็มีความคลาสสิกไม่เคยตกยุคสมัยเลย

The Silence of the Lambs (1991) ภาพยนตร์ลึกลับ-สยองขวัญ ดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน นำแสดงโดยโจดี ฟอสเตอร์ และ แอนโทนี ฮ็อปกินส์ ได้รับรางวัลออสการ์ไปทั้งหมด 5 สาขา

The Green Mile (1999) กำกับโดย แฟรงค์ ดาราบอนต์ นำแสดงโดย ทอม แฮงค์ และไมเคิล คลาร์ก ดันแคน เล่าเรื่องราวปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นในทางเดินสีเขียวที่นักโทษใช้เป็นทางเดินออกจากห้องขังไปสู่เก้าอี้ไฟฟ้า

Se7en (1995) ภาพยนตร์แอ็คชั่นที่กำกับโดย เดวิด ฟินเชอร์ นำแสดงโดย แบรด พิตต์, มอร์แกน ฟรีแมน, กวินเน็ธ พัลโทรว์ และจอห์น ซี. แมคกินลีย์ ได้รับการยกให้เป็นหนึ่งในหนังคู่หูสืบสวนที่ดีที่สุด

Goodfellas (1990) ภาพยนตร์ชีวประวัติ ดัดแปลงจากหนังสือสารคดีเรื่อง Wiseguy กำกับโดย มาร์ติน สกอร์เซซี นำแสดงโดย Robert De Niro, Ray Liotta, Joe Pesci, Lorraine Bracco และ Paul Sorvino

Jai Bhim (2021) ภาพยนตร์ดราม่ากฎหมายของอินเดีย อ้างอิงจากเรื่องราวเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปี 1993 เล่าเรื่องของทนายความผู้ว่าความให้กับชาวเผ่าอิรูลัส ซึ่งถูกผู้มีอิทธิพลใส่ร้ายป้ายสีในคดีขโมยของมีค่า

Pulp Fiction (1994) ผลงานการกำกับของ เควนติน แทแรนติโน นำแสดงโดย จอห์น ทราโวลตา, ซามูเอล แอล. แจ็กสัน, บรูซ วิลลิส และ อูมา เธอร์แมน เป็นภาพยนตร์ที่ได้เข้าชิงออสการ์ถึง 7 สาขา

The Godfather Part II (1974) ภาพยนตร์ที่เป็นทั้งภาคก่อนและภาคต่อของ The Godfather (1972) โดยเล่าเรื่องราวคู่ขนานของ ไมเคิล คอร์เลโอเน ที่รับบทโดย อัล ปาชิโน

12 Angry Men (1957) ภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวในห้องพิจารณาคดี กำกับโดย Sidney Lumet ดัดแปลงมาจากบทละครโทรทัศน์ชื่อเดียวกันในปี 1954 ของ Reginald Rose

The Dark Knight (2008) ภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่-อาชญากรรม-ระทึกขวัญ เป็นภาพยนตร์ในชุดแบทแมนลำดับที่ 6 ร่วมเขียนบทและกำกับโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน นำแสดงโดย คริสเตียน เบล

The Godfather (1972) ภาพยนตร์อเมริกันแนวอาชญากรรม กำกับโดย ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ มาริโอ พูโซ เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล

ที่มา: collider