อนิเมะสายกีฬา ที่หลายคนไม่ควรพลาด เพราะมันทั้งสนุก ฮา และได้แรงบันดาลใจ

0
262

หลายคนอาจคิดว่าการดูอนิเมะหรือการ์ตูนเป็นเรื่องไร้สาระ แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะนอกจากความฮา และความสนุกที่เราได้จากอนิเมะแล้ว ข้อคิดดีดีก็อาจแฝงอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นความพยายาม ความอดทน ไม่ยอมแพ้แม้เจออุปสรรค

วันนี้เราจะพาไปแนะนำอนิเมะสายกีฬาที่หลายคนไม่ควรพลาด ใครที่ขาดกำลังใจหรือแรงบันดาลใจอาจมีแรงฮึดอีกครั้งก็ได้ เมื่อได้ดูอนิเมะเหล่านี้

สายมวย
เรื่อง ก้าวแรกสู่สังเวียน

พระเอกของเรื่อง อิปโป เป็นเด็กหนุ่มที่ถูกรังแกอยู่บ่อยๆ จนวันหนึ่งเขาได้รับความช่วยเหลือจาก
นักมวยคนนึง ทำให้เขาอยากแข็งแกร่งแบบนั้นบ้าง เขาจึงลองไปหันเอาดีด้านกีฬาชกมวย พระเอกของเรานั้น ถึงแม้บุคลิกใจดีดูสุภาพไม่เหมาะกับการชกมวยเลยสักนิด แต่เพราะความพยายามไม่บ่นแม้ต้องฝึกหนัก ทำให้เขาเป็นนักมวยที่ดีได้ ตอนดูก็ได้ลุ้นไปว่าแต่ละยกพระเอกจะชนะรึเปล่าซึ่งทำให้รู้สึกตื่นเต้นดี แต่ติดตรงที่เวลาพระเอกขึ้นชกทีไร ต้องบ่นพึมพำในใจเสมอ (นี่แกมาชกหรือมาบ่น) ส่วนเรื่องความฮา และความหื่นก็ไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะเรื่องนี้

หน้าพระเอกตอนกำลังดีใจหรือคิดถึงเรื่องผู้หญิง

 สายฟุตบอล
เรื่อง อินาสึมะอีเลฟเวน

Loading...

โรงเรียนมัธยมไรมงนั้นมีชมรมกีฬาต่างๆ มากมาย แต่ชมรมฟุตบอลนั้น กลับอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่เพราะสมาชิกนั้นมีไม่ครบ 11 คน เปิดเรื่องมาดูเหมือนว่าเป็นทีมที่ห่วยมาก แต่ละคนก็ดูอ่อน ยกเว้น พระเอกของเราซึ่งเป็นกัปตันทีม
ชื่อ เอนโด มาโมรุ เขาเป็นคนที่รักในกีฬาฟุตบอลมาก ในที่สุดเขาก็ตามหา ชักชวนเพื่อนร่วมทีมมาจนครบ
ตอนแรกที่ดูก็ลุ้นว่า มันจะไปกันรอดมั้ยเนี่ย แต่ท้ายที่สุด เราจะเห็นพัฒนาการของคนทุกคนในทีมกับความอึดของพระเอก และท่าไม้ตายใหม่ๆที่มาให้เราได้ลุ้นเสมอว่าจะชนะทีมอื่นยังไง

สายบาสเกตบอล
เรื่อง Kuroko no Basuke (คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส)

ตำนานแห่งทีมบาสเกตบอลโรงเรียนมัธยมต้นเทย์โค มี 5 ผู้เล่นสุดแกร่งที่ถูกขนานนามว่า ทีมแห่งปฏิหาริย์
เมื่อจบการศึกษาแล้วแต่ละคนต่างก็แยกย้ายกันไปเรียนต่อในโรงเรียน แต่มันยังมีผู้เล่นคนที่ 6 ของรุ่นปฏิหาริย์ที่เปรียบเสมือนเงา ชื่อว่า คุโรโกะ เท็ตซึยะ เขาไม่ชอบวิธีการเล่นของรุ่นปฏิหาริย์จึงย้ายไปอยู่มัธยมปลายที่เซย์รินและได้พบกับพระเอกของเรื่องเรา คางามิ ไทกะ ทั้งสองกลายเป็นคู่หูแสงและเงากัน ที่ต้องเผชิญหน้ากับทีมแห่งปฏิหาริย์คนอื่นๆ เรื่องนี้นี่สนุกมากเพราะมันฮา ตัวละครก็มีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะ คุโรโกะ เขาสามารถพูดเรื่องฮาได้หน้าตานิ่งเฉยสุดๆ ขอบอกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว

นี่ไงตัวเอกของเรา แสงและเงา

สายจักรยาน
เรื่อง Yowamushi Pedal (โอตาคุน่องเหล็ก/โอตาคุปั่นสะท้านโลก)


ตัวเอกของเรื่องเรา โอโนดะ ซากามิจิ เป็นเด็กที่ปั่นจักรยานแม่บ้านไปไหนมาไหนตั้งแต่เด็ก
แม้ว่าจะไกลแค่ไหนเขาก็จะปั่นจักรยานไปเพราะต้องการประหยัดเงิน ทำให้เขามีความสามารถพิเศษโดยไม่รู้ตัว
แถมเวลาที่เค้าปั่น เขาก็จะร้องเพลงไปด้วย เด็กแว่นที่ดูเหมือนไม่น่าจะมาปั่นเสือหมอบได้ ดันมาอยู่ในทีมโรงเรียน
เพียงเพราะว่า อยากปั่นจักรยานไปกับเพื่อนๆ ใครได้ดูก็ต้องตกหลุมรักแน่นอน ส่วนเรื่องความฮาก็มี น่ารักก็มี บางซีนดูละฮึดสุดๆด้วยละ

นี่ไงพระเอกกับจักรยานแม่บ้าน

พ่วงด้วยคุณแม่สายมึน อย่างฮา

ไหนใครมีอนิเมะกีฬาเรื่องไหนแนะนำก็บอกได้เลยน๊าา

บทความโดย คิดจะรัก

 

 

 

Loading...