พ่อต้องผ่าตัดด่วนแต่ไม่อยากทิ้งน้องหมาไว้ งานนี้พยาบาลจึงขอช่วยเต็มที่!

0
323

Jose Carbajal เป็นคนขับรถบรรทุก เขาเดินทางไปทั่วประเทศ และในทุก ๆ การเดินทาง เขามีเพื่อนรักอย่างเจ้า Mr. Midnight อยู่ข้าง ๆ ตลอด

Mr. Midnight อายุได้ 8 เดือน มันมาอยู่กับ Carbajal และครอบครัวได้ 6 เดือนแล้ว Mr. Midnight และ Carbajal เป็นเพื่อนรักกัน ทั้งคู่อยู่ด้วยกันเวลาเดินทางไปไหน

“มันน่ารักมาก” Carbajal บอก “มันเป็นหมาที่ดีเจ๋งสุด ๆ และเป็นเพื่อนที่ดีมาก ๆ มันชอบนั่งรถบรรทุก ชอบมองออกไปนอกหน้าต่าง เราเดินทางไปทั่วประเทศ มันชอบนะ”

มีอยู่ครั้งหนึ่ง Carbajal และ Mr. Midnight นั่งรถไปด้วยกันเหมือนปกติ ตอนนั้นเอง Carbajal เริ่มรู้สึกป่วย เขาปวดท้องมาก แต่ในเมื่อเขาเดินทางมากับ Mr. Midnight เขาเลยไม่แน่ใจว่าเขาจะขอความช่วยเหลือยังไง เมื่ออาการปวดเป็นหนักขึ้น Mr. Midnight คงจะสัมผัสได้ว่ามีอะไรผิดปกติเกิดขึ้นกับเขา

“15 ชั่วโมงที่ผมปวดท้อง Mr. Midnight รู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ” Carbajal บอก “มันไม่กินอาหาร ไม่ดื่มน้ำ ไม่มีความสุข ผมเห็นมันมองผมด้วยตาเศร้า ๆ”

ในที่สุด Carbajal ก็ทิ้ง Mr. Midnight ไว้ในรถแล้วไปที่โรงพยาบาล Piedmont Henry เพื่อไปตรวจว่าเกิดอะไรขึ้น ผลปรากฏว่าเขาเป็นไส้ติ่งอักเสบ หมอบอกว่าเขาต้องผ่าตัดด่วนเพื่อตัดไส้ติ่งออก

“ตอนที่หมอบอกผมว่าผมต้องผ่าตัดด่วน ผมไม่อยากเข้าผ่าตัดเลยเพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ Mr. Midnight บ้าง” Carbajal บอก “มันอยู่ในรถ 18 ล้อของผม กำลังรอให้ผมกลับไป ผมเป็นห่วง Mr. Midnight มากกว่าห่วงตัวเองซะอีก”

Carbajal บอกหมอกับพยาบาลเรื่อง Mr. Midnight กำลังรอเขาอยู่ในรถ หวังว่าหมอกับพยาบาลจะช่วยเหลือเขาได้ เหล่าพยาบาลบอกว่าจะหาที่ที่ปลอดภัยให้ Mr. Midnight อยู่ในขณะที่เขาเข้าผ่าตัด หลังจากที่คิดและสอบถามคนอื่น ๆ ในที่สุดพวกเขาก็เจอกับคนที่น่าจะช่วยได้และมีแผนช่วย

Deanna Mahaley นักเทคนิคการผ่าตัดซึ่งมีใบรับรองทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล Piedmont Henry ได้ยินเรื่องของ Carbajal จากเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน เธอกับครอบครัวเลี้ยงแมว 3 ตัวและหมาอีก 3 ตัว และเต็มใจสุด ๆ ในการเปิดบ้านให้หมาอีกตัวเข้ามาอยู่ด้วย

“หลังจากการผ่าตัดของ Jose และก่อนฉันจะผ่าตัดอีกเคส ฉัยติดต่อพยาบาลห้องฉุกเฉินซึ่งติดต่อไปที่ Wendy Johnson เจ้าหน้าที่อัลตราซาวน์ซึ่งเธอมีข้อมูล” Mahaley บอก “ฉันรีบส่งข้อความไปหาสามีในขณะที่ฉันกำลังเขียนเคสต่อไป สามีมารับตัว Mr. Midnight ไปโดยมี Wendy ช่วย พอฉันทำงานเสร็จ ฉันก็เดินขึ้นไปที่ห้อง Jose และแนะนำตัว แล้วก็บอกเขาว่าใครเป็นคนดูแลหมาให้เขา”

ในขณะที่ Carbajal พักฟื้น Mr. Midnight อยู่กับ Mahaley และครอบครัวตลอด 1 สัปดาห์ มันเข้ากับหมาตัวอื่นได้ดีมาก และกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวตลอดเวลาที่มันมาอยู่ด้วย ถ้า Mahaley และครอบครัวไม่ได้เข้ามาช่วยเหลือ ก็ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นกับ Mr. Midnight บ้าง แต่ตอนนี้ Mr. Midnight มีเพื่อนใหม่เยอะแยะ และกำลังรอให้พ่ออาการดีขึ้นจนกลับมาดูแลมันได้อีกครั้ง

“ตอนที่ฉันได้ยินว่า Jose มีหมาอยู่ที่รถบรรทุก ฉันก็คิดว่ามันคงจะกลัวมาก ๆ ที่เจ้าของมันหายไปนาน” Mahaley บอก “ฉันรู้สึกแย่มาก พูดตามตรง ฉันไม่ได้คิดว่ามันจะเข้ากับสัตว์เลี้ยงหรือลูก ๆ ของฉันได้หรือเปล่า ฉันรับมันมาเหมือนสิ่งนี้เป็นโชคชะตาอยู่แล้ว”

ตอนนี้ Carbajal และ Mr. Midnight ได้กลับมาอยู่ด้วยกันแล้ว พวกเขาดีใจมากที่ได้กลับมาหากัน เขาและครอบครัวขอบคุณทุก ๆ คนที่ช่วย Mr. Midnight ในขณะที่เขาอยู่ที่โรงพยาบาล พวกเขายังติดต่อกับ Mahaley และพยาบาลห้องฉุกเฉินและนักเทคนิคอัลตราซาวนด์ที่เคยช่วยพวกเขาไว้ และตอนนี้พวกเขาก็ได้มาเป็นเพื่อนกัน

“ทุกคนอยู่ในใจผม และ Mr. Midnight จะไม่ลืมพวกเขาและความรักที่พวกเขามีให้กับมัน” Carbajal บอก

ที่มา: thedodo