แม่ไม่ยอมแพ้เลี้ยงลูกชายสมองผิดปกติ จนถึงวันที่ส่งเค้าสู่มหาวิทยาลัย “ฮาร์วาร์ด” ได้!!

0
271

เมื่อ Zou Hongyan คลอดลูกชายในปี 1988 ปัญหาการคลอดทำให้ลูกชายเธอเป็นโรคสมองพิการ หมอที่มณฑลหูเป่ยบอกให้เธออย่าเลี้ยงลูกเลย แม้แต่สามีของเธอก็อยากให้เธอทำแบบนั้น พวกเขาเชื่อว่าเด็กที่เกิดมาไม่คุ้มค่ากับชีวิตเธอหรอก แต่ Zou ม่สนใจ เธอหย่ากับสามี และหลังจากนั้นก็เลี้ยงดูลูกด้วยตัวคนเดียว

Zou ทำอาชีพอย่างน้อย 3 อย่างเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว รวมถึงการขายประกัน เธอเล่มเกมฝึกสมองกับลูกชายเพื่อกระตุ้รประสาทสัมผัสของเขาและสร้างพัฒนาการทางสติปัญญา เธอสอนเขาจับตะเกียบ แต่มือของเขาแทยจะจับตะเกียบไม่ได้ “ฉันไม่อยากให้เขารู้สึกอายกับปัญหาทางร่างกาย” เธอบอกกับทาง South China Morning Post “เขามีปัญหาในหลาย ๆ ส่วน ฉันค่อนข้างเข้มงวดในการทำให้เขาพยายามอย่างหนักในส่วนที่เขามีปัญหา”

29 ปีต่อมา Ding Ding คนนี้ก็ได้จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยปักกิ่งในสาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและวิศวกรรม ตอนนี้เขาเรียนกฎหมายอยู่ที่ฮาร์วาร์ด เราคิดว่าคุณแม่ที่ทำงานหนักของเขาต้องภูมิใจกับพัฒนาการของลูกชายแน่ ๆ และ Ding Ding ก็คงขอบคุณคุณแม่ของเขามาก ๆ ที่ช่วยเขามาตลอด

Zou Hongyan คลอดลูกชายในปี 1988 ปัญหาการคลอดทำให้ลูกชายเธอเป็นโรคสมองพิการ

หมอบอกให้เธออย่าเลี้ยงลูกเลย และบอกว่าลูกของเธอจะมีปัญหาทางสติปัญญา แต่ Zou ไม่ฟัง

นอกจากนั้นสามีของเธอยังไม่รับลูกชายด้วย เธอเลยตัดสินใจหย่ากับเขาและเลี้ยงน้อง Ding Ding ด้วยตัวเอง

Zou ทำงานอย่างน้อย 3 อย่างเพื่อหาเงินมาเลี้ยงและรักษาลูกชาย การทำงานหนักของเธอนั้นคุ้มค่า เพราะตอนนี้เธอได้เป็นแม่ที่ภูมิใจที่ลูกเรียนฮาร์วาร์ด

ผู้ที่ได้อ่านเรื่องราวของเธอต่างก็ชื่นชมเธอ

ความรักของแม่ยิ่งใหญ่จริง ๆ!

ที่มา: boredpanda