คุณตาที่ป่วยหนัก ขอสิ่งสุดท้ายที่ต้องการในชีวิต นั่นคือ การได้เห็นภรรยาที่ร่วมชีวิตกันมาตลอด 66 ปี!

0
952

การทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักราบรื่นและรักกันไปอย่างยาวนานนั้นไม่ง่ายเลย จะมีอุปสรรคต่าง ๆ เข้ามาในชีวิตเพื่อให้เราเอาชนะ และสำหรับคู่รักชาวจีนคู่นี้ พวกเขาผ่านอุปสรรคและอยู่ด้วยกันมานานถึง 66 ปี

คุณตาอายุ 92 กับคุณยายอายุ 95 คู่นี้ถูกส่งตัวมาที่โรงพยาบาล คุณตาเป็นโรคหัวใจขั้นร้ายแรง เมื่อคุณตารู้ว่าวันนี้อาจจะเป็นวันสุดท้ายของชีวิต คุณตาก็มีความปรารถนาเพียงอย่างเดียว นั่นคือการได้เห็นคุณยายและได้จับมือคุณยายเป็นครั้งสุดท้าย

คุณยายนั้นพักรักษาตัวเนื่องจากกระดูกหักอยู่อีกชั้น แต่ด้วยความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ คุณยายก็ได้มาหาคุณตาเป็นครั้งสุดท้าย คุณยายได้เข้ามาในห้องของคุณตา ทั้งสองคนนอนอยู่ข้างกันบนเตียงของโรงพยาบาล จับมือกันและกันเอาไว้ การได้พบกันคือสิ่งเดียวที่คุณตาอยากทำก่อนจะจากไป สองชั่วโมงหลังจากได้พบกัน คุณตาก็จากไปอย่างสงบ

คุณยายกับคุณตาแต่งงานกันมา 66 ปี และนี่เป็นรูปของทั้งคู่ที่ถ่ายไว้หลังแต่งงานไม่นาน

พออายุมากแล้วก็เกษียณมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

หลังจากทำงานมาหลายปี ทั้งคู่ก็เลิกทำงานและมาใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยกัน พวกเขาอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลา 66 ปี

ครอบครัว Feng สามรุ่น

ครอบครัว Feng ถ่ายรูปร่วมกัน ในรูปมีลูกสาวและหลานชายด้วย คู่รักหลายคู่ไม่ได้อยู่ด้วยกันได้นานจนเห็นหลานหรอกนะ

ใช้ชีวิตครั้งสุดท้ายร่วมกัน

คุณตาคุณยายอยู่ที่โรงพยาบาลเดียวกันแต่คนละชั้น เมื่อคุณตารู้ว่าจะต้องไปแล้ว อย่างเดียวที่คุณตาขอก็คืออยากเห็นภรรยาเป็นครั้งสุดท้าย เจ้าหน้าที่จึงจัดให้คุณตากับคุณยายได้พบกัน

… เป็นเรื่องราวที่น่าซาบซึ้งใจมาก ๆ อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึก่าถ้าเราได้มีความรักที่มั่นคงแบบนี้ ชีวิตก็คงจะมีความสุขมาก ๆ

ที่มา: lifebuzz