แม้ลูกจะ ‘หูหาย’ ไป แต่แม่ผู้นี้ก็สามารถพลิกชีวิตและเปลี่ยนให้นางดู ‘ฟรุ้งฟริ้ง’!

0
600

ไม่ว่าใคร เวลาที่ตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากก็ต้องการความช่วยเหลือ น้องหมาที่โชคร้ายตัวนี้ก็เช่นกัน มันถูกสุนัขตัวอื่นทำร้ายจนหูข้างหนึ่งขาด แต่ก็มีหญิงสาวผู้ใจดีรับมันมาเลี้ยง และช่วยทำให้มันน่ารักขึ้นด้วยการใส่ที่คาดผมให้มัน

Abigail ซึ่งเป็นหมาที่ถูกเอามาทดสอบความแข็งแกร่งของหมาตัวอื่น ได้รับการช่วยเหลือเมื่อเดือนพฤศจิกายน ตัวมันเองก็ได้รับบาดเจ็บ (ตามที่เห็นในรูป) มันต้องเสียหูข้างหนึ่งไป แต่ว่าก็ได้อยู่กับครอบครัวที่รักมัน และนอกเหนือไปจากนั้น มันยังได้ที่คาดผมน่ารัก ๆ ไว้ช่วยปิดส่วนหูที่หายให้มัน

Victoria Frazier ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งองค์กร Love Is Fur Ever Dog Rescue ในฟลอริดาได้ช่วยอบิเกลเอาไว้ วิกตอเรียพาอบิเกลไปรักษาบาดแผล หูมันขาดไปข้างหนึ่ง หัวถูกเจาะเป็นรูลึก และมีแผลหลายแผลบนหลังของมัน

“มันเลือดจาง มีเห็บ แล้วก็ตัวเหม็นมากค่ะ” วิกตอเรียบอก “หน้ามันก็เหวอะ เนื้อห้อยต่องแต่ง หูแหว่งหายไปเกือบหมด”

สัตวแพทย์ที่ Pets First Wellness Center บอกว่าเคสของมันเป็นเคสที่หนักที่สุดทเที่พวกเขาเคยเห็น อบิเกลได้รับบาดเจ็บมา 1-2 อาทิตย์แล้ว ถ้าปล่อยไว้อีกสองสามวันโดยไม่ได้รับการรักษา มันจะตายเพราะติดเชื้อ

หลังจากผ่าตัดเสร็จ หมอก็เย็บหัวของอบิเกลเอาไว้และใช้ผ้าก๊อชปิดแผล วิคตอเรียอยากให้อบิเกลรู้สึกสบายที่สุด เธอจึงปิดแผลมันด้วยหมวกหรือที่คาดผมที่มีคนถักมาให้ อบิเกลเองก็ชอบ แล้วจากนั้นไม่นาน มันก็ได้ที่คาดผมเยอะสุด ๆ ไปเลย!

หลังจากที่เรื่องราวของอบิเกลแพร่ออกไป หลายคนก็ส่งหมวกกับที่คาดผมมาให้ วิคตอเรียสร้างเพจเฟซบุ๊กที่ว่า Bonnets for Abigail เพื่อให้คนสามารถติดตามอบิเกลได้ ตอนนี้อบิเกลมีที่คาดผมมากกว่า 50 อันแล้ว แล้วยังมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ พอใส่ที่คาดผมแล้วมันดูน่ารักจริง ๆ

นอกจากสร้างเพจเฟซบุ๊กแล้ว วิกตอเรียยังระดมทุนเพื่อช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายการผ่าตัดหูครั้งสุดท้ายของอบิเกลด้วย

… อบิเกลใส่ที่คาดผมแล้วน่ารักจริง ๆ เราก็ได้แต่หวังให้การรักษาผ่านไปได้ด้วยดีนะ น้องจะได้มีชีวิตที่มีความสุขมาก ๆ ต่อไป

ที่มา: lifewithdogs