ตามติดชีวิตลูก ‘พุงนิ่ม’ ที่พ่อแม่ไม่ลังเลที่จะสละเงิน 5,000,000 บาท เพื่อปกป้องชีวิตมันไว้!

0
486

คนรักหมามักจะยอมทำทุกอย่างเพื่อให้น้องหมาที่รักของตัวเองสุขภาพดีและมีความสุข แต่ว่าก็มีหลายคนที่สู้ค่ารักษาน้องหมาไม่ไหวจนสุดท้ายก็ต้องยอมปล่อยให้น้องหมาที่ป่วยหนักของตัวเองจากไป

สำหรับเรื่องนี้ เป็นเรื่องของคู่รักคู่หนึ่งที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก พวกเขาไปรับน้องหมาพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกชื่อว่า Jones มาเลี้ยงในปี 2013 พวกเขารักมันในทันทีและดูแลมันเหมือนเป็นลูกของพวกเขาเลย ทั้งคู่พร้อมจะทำทุกอย่างให้กับโจนส์ “เรารักมันมากค่ะ พ่อแม่ของฉันเรียกมันว่าหลานด้วยค่ะ” Kate Stern ได้เล่าเรื่องเจ้าโจนส์ซึ่งได้เป็นผู้ถือแหวนในงานแต่งงานของเธอกับ Ben สามี

แต่เมื่อโจนส์อายุได้ 6 เดือน มันก็เริ่มอ้วกแล้วก็สำลักอ้วกตัวเองเนื่องจากมันเป็นโรคปอดบวม “เรากลัวมากแล้วก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น” เคทบอก เพราะมันมีของเหลวเต็มปอด มันเลยต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งพวกเขาต้องเสียเงินถึง 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 356,393 บาท) ถึงแม้โจนส์จะมีโอกาสรอดแค่ 33% แต่เคทและเบนก็ไม่ลังเลที่จะจ่ายเงินเพื่อช่วย ‘ลูก’ ของพวกเขา

“ชีวิตของสัตว์เลี้ยงไม่ควรขึ้นอยู่กับการเงิน” เบนบอก เขาอยู่กับโจนส์ตลอดเวลา 5 วันที่มันเข้าโรงพยาบาล ซึ่งมีค่าใช้จ่าย 69,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 2,454,836 บาท) “เรารู้สึกเหมือนกับคนในครอบครัวสักคนต้องเข้า ICU”

โจนส์ต้องผ่าตัดเพื่อรักษาปอดและหลอดอาหาร มันต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอีก 3 ครั้ง ถึงแม้ประกันจะจ่ายค่ารักษาให้155,000 ดอลล่าร์แล้ว แต่เคทกับเบนก็ต้องจ่ายเงินหลายพันดอลลาร์เอง “เงินเก็บเราเกือบหมด แต่มันก็คุ้มค่าที่ช่วยโจนส์ได้ โจนส์เป็นทุกอย่างสำหรับเราเลย” เคทกล่าว

ตอนนี้โจนส์ต้องได้อาหารกินอาหารราคาแพงที่แพทย์สั่ง แล้วต้องกินยา 9 ครั้งต่อวัน ซึ่งยาก็มีทั้งยาฆ่าเชื้อ สเตียรอยด์ ยารักษาอาการกังวล และวัคซีนภูมิแพ้ แต่มันก็คุ้มค่าที่ได้เห็นโจนส์อาการดีขึ้นทุกวัน “การได้เห็นมันอาการดีขึ้นทุกวันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเลยค่ะ” เคทกล่าว

… รู้สึกซึ้งใจกับความรักที่ทั้งเคทและเบนมีต่อเจ้าโจนส์จริง ๆ ขอให้โจนส์หายเร็ว ๆ นะ

ที่มา: dailymail